Vợ ly hôn vì chồng bán công ty mua một khối đá, chuyên gia giám định nhìn vật này và phán: “Vợ ông sẽ quay về”

Có thể nói, ông Hoàng đã rất can đảm khi dám bán đi công ty để mua lại khối đá trong khi chưa hề biết giá trị của nó là bao nhiêu?

Vợ ly hôn vì chồng bán công ty mua một khối đá, chuyên gia giám định nhìn vật này và phán: “Vợ ông sẽ quay về”

 Đầu tiên, chúng ta phải tìm hiểu đá huyết thạch là gì?

Mới đây, một người đàn ông họ Hoàng đến từ tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã bán công ty của mình để đổi lấy một khối đá huyết thạch. Người vợ tức giận bỏ đi vì cho rằng hành động của chồng mình là “tán gia bại sản”. Vậy thì khối đá kia phải trân quý đến mức nào để người đàn ông này bất chấp tất cả để đổi lấy như vậy?

Đá huyết thạch hay còn gọi là đá huyết kê, có tên tiếng anh là Heliotrope, là một loại khoáng thạch có thành phần bao gồm chu sa, Dolomit, Canxit,… Màu đỏ của đá huyết thạch như máu tươi được tạo nên từ vật chất có trong chu sa. Có thể nói, đá huyết thạch chính là một kiệt tác xinh đẹp của tự nhiên, không chỉ có màu sắc đẹp đẽ mà số lượng còn cực hiếm.

Ngoài ra, đá huyết thạch có thể làm nguyên liệu để chế tạo sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị sưu tầm vô cùng cao, thậm chí nếu đá huyết thạch đã được mài giũa đạt độ sáng cao nhất thì giá tiền có thể lên đến hàng nghìn NDT.

Chính vì thế, ông Hoàng đến từ tỉnh An Huy đã bán đi công ty của mình để đổi lại một khối đá huyết thạch có giá trị liên thành. Vợ ông Hoàng không thấu hiểu cho việc của ông nên đã quyết định ly hôn bỏ đi.

Vì muốn xác thực khối đá huyết thạch của mình có phải hàng thật hay không nên ông Hoàng đã mang bảo vật của mình đến chương trình giám định để nhờ chuyên gia kiểm tra. Nếu như khối đá huyết thạch kia là nhân tạo thì coi như ông mất trắng hết tất cả.

Chuyên gia biết được nguyện vọng của ông nên không dám chậm trễ mà nhanh chóng tiến hành quy trình giám định cho khối huyết thạch đáng giá cả một công ty kia.

Thế nhưng kết quả thật sự đáng thất vọng. Chuyên gia kết luận khối đá huyết thạch không phải là cổ vật tồn tại từ hàng trăm hàng nghìn năm trước mà chỉ là một sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc chế của thời cận đại mà thôi.

Ông Hoàng nghe chương trình cho ra kết luận như vậy thì vô cùng thất vọng và hối hận.

Chuyên gia lập tức an ủi ông Hoàng. Thể tích của khối đá vô cùng lớn, chất “máu” trong đá dày đặc đến lạ thường. Mặc dù không phải cổ vật lâu năm nhưng giá trị của nó có thể đạt hàng triệu NDT.

Chuyên gia nói tiếp, kỹ thuật điêu khắc tạo hình được sử dụng trên khối đá cho thấy nó được tạo ra từ những năm của thời cận đại. Theo đó, sản phẩm mỹ nghệ đá huyết thạch này vô cùng có giá trị trên thị trường đá quý. Chuyên gia nhận định, nếu bán khối đá này đi thì chắc chắn vợ ông sẽ quay trở lại.

Đá huyết thạch là loại đá trân quý rất hiếm thấy trong tự nhiên. Một khối đá huyết thạch thô cũng có thể bán ra với cái giá cao ngất ngưỡng, huống hồ chi là sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh tế công phu như vậy.

Mặc dù niên đại tồn tại có thể ảnh hưởng rất lớn đến giá thành của một món đồ quý, thế nhưng với sản phẩm đá huyết thạch được mài giũa công phu của ông Hoàng thì dù có được làm ra ở thời hiện đại cũng có giá trị liên thành.

Sau quá trình thảo luận, chuyên gia nhất trí nhận định khối đá huyết thạch của ông Hoàng có giá ít nhất là 15 triệu NDT (hơn 53 tỷ VND). Phải nói, ông Hoàng đã rất can đảm khi dám bán đi công ty để mua lại khối đá trong khi chưa hề biết giá trị của nó là bao nhiêu.

Cuối chương trình, chuyên gia còn khuyên ông Hoàng cố gắng liên hệ với vợ và mong rằng bà sẽ quay trở lại. Nguyên nhân ban đầu khiến bà bỏ đi chính là vì ông Hoàng đã không màng tất cả để bán công ty, thế nhưng khối đá quý lại có giá trị to lớn như vậy thì đương nhiên ông Hoàng cũng không hề chịu thiệt một chút nào.

https://kenh14.vn/vo-ly-hon-vi-chong-ban-cong-ty-mua-mot-khoi-da-chuyen-gia-giam-dinh-nhin-vat-nay-va-phan-vo-ong-se-quay-ve-20211111223703443.chn Link bài gốc