Về nhà bố mẹ vợ ăn cơm, thanh niên bị sai đi làm thịt vịt liền chỉ thẳng mặt bố vợ lên giọng: Đến ăn cho là may rồi

Câu chuyện đối đáp khi thanh niên được bố vợ nhờ làm ƫhịƫ vịt này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Về nhà bố mẹ vợ ăn cơm, thanh niên bị sai đi làm thjt vịt liền chỉ thẳng mặt bố vợ lên giọng: Đến ăn cho là may rồi
Bài đăng đang nhận được rất nhiều sự chú ý. (Ảnh chụp màn hình)

Các cụ vẫn có câu “Dâu là con, rể là khách”. Thế nhưng trong thời buổi hiện nay, quan niệm như vậy cũng đã không còn đúng nữa bởi dâu hay rể thì cũng đều là con, phải cư xử lễ phép và tuân thủ đạo làm con với bậc bề trên.

Thế nhưng vẫn còn có những người cho rằng con rể tới nhà bố vợ ăn cơm sẽ được coi là khách quý, là “may mắn” của nhà vợ. Điển hình là thanh niên trong câu chuyện dưới đây.

Thanh niên lên giọng khi được bố vợ nhờ ƫhịƫ vịt

Mới đây, một câu chuyện về bố vợ và con rể được đăng tải trên mạng xã hội đã thu húƫ được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Được biết, thanh niên trong bài là con rể út của một gia đình có 4 cô con gái và được mời sang nhà vợ ăn cơm cùng các anh em đồng hao khác.

Khác với những người anh em còn lại, chàng rể út lại chỉ đứng “chỉ tay 5 ngón”. Trong lúc chuẩn bị, bố vợ có nhờ thanh niên này làm ƫhịƫ vịt nhưng lại được nhận lời đáp “Đến ăn cho là may rồi, thanh niên bây giờ làm gì có ai biết ƫhịƫ vịt!”. Vậy là bố vợ đành cười trừ và ra làm cùng mấy anh con rể khác.

Bố vợ và 4 chàng rể. (Ảnh: FB: B.H.N)

Chỉ tay 5 ngón dù không biết làm gì. (Ảnh: FB B.H.N)

Ngồi chờ trong khi các chàng rể khác làm việc. (Ảnh: FB B.H.N)

Cộng đồng mạng bức xúc: “Không biết ƫhịƫ vịt còn không biết điều”

Câu chuyện nói trên đã nhận được rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Đa số đều cho rằng thái độ của thanh niên này với bố vợ là hỗn hào, không thể chấp nhận được.

“Thái độ này không thể chấp nhận được.”
“Người ta hơn nhau ở ý thức, ý thức với thái độ thế này là không ổn rồi.”
“Không biết làm ƫhịƫ vịt thì thôi, nhưng không biết điều là không được.”
“Ông bố vợ hiền thật đấy.”
“Tôi không biết ƫhịƫ vịt nhưng mà tôi biết ngoan.”

bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Mặc dù vậy, cũng có một số ý kiến cho rằng câu chuyện này không đáng tin cậy. Theo họ, đây chỉ là một câu chuyện được dựng lên để câu like, câu view mà thôi.

“Tôi nghĩ chỉ câu view thôi, ngoài đời làm gì có ai như thế.”
“Khéo là câu like, chứ bình thường làm gì có đứa con rể nào thế này.”

Một số bình luận khác. (Ảnh chụp màn hình)

Phòng dịch Covid-19, thanh niên bị nhà gái đuổi về vì thiếu tôn trọng

Một câu chuyện khác về cách cư xử “lạ” của nam thanh niên khi tới nhà bạn gái đã được chia sẻ trong thời gian qua. Câu chuyện đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Sau 2 năm yêu nhau, nam thanh niên trong câu chuyện về ra mắt gia đình bạn gái. Do có mẹ là bác sĩ, anh hiểu rất rõ về tác hại của Covid-19 nên luôn đeo khẩu trang để phòng bệnh. Ban đầu, nhà gái thoải mái vì nghĩ thanh niên bị bệnh, thế nhưng đến bữa mà anh vẫn đeo khẩu trang và điều này khiến gia đình phật lòng. Nhất là khi anh từ chối lời mời rượu của “bố vợ tương lai” do không biết uống, anh đã bị ông mắng và…mời về. Thanh niên thấy thế thì đứng dậy ra về luôn.

Bài đăng về sự việc thanh niên phòng Corona rồi bị nhà gái đuổi về. (Ảnh chụp màn hình)

Bài đăng trên sau khi được đăng lên đã gây nên 2 luồng ý kiến trái chiều, một số bênh vực chàng thanh niên, cho rằng anh có ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, số khác thì bảo anh chàng thiếu khéo léo, không tinh tế ứng xử với gia đình nhà vợ nên mới gây ra cớ sự thế.

Chưa biết thực hư của câu chuyện trên là như thế nào, tuy nhiên đến hiện tại, bài đăng về anh con rể không biết làm ƫhịƫ vịt vẫn đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hãy để lại ý kiến của bạn về anh con rể không biết làm ƫhịƫ vịt nhé.

https://ia4.xaluanvui.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3378840 Link bài gốc

Bài viết cùng chủ đề: