Khoa học đã có câu trả lời, con gà có trước hay quả trứng có trước?

Cuối cùng, các nhà khoa học đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi, con gà có trước hay quả trứng có trước? Vậy bạn đã biết chưa, nếu chưa biết hãy cùng khám phá ngay dưới đây nhé!

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Suốt nhiều thập kỷ trôi qua, câu hỏi này được cho là một trong những câu hỏi hóc búa bậc nhất mọi thời đại đối với con người nói chung và các nhà khoa học trên thế giới nói riêng. Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học Anh Quốc cho rằng, mình đã tìm ra đáp án chính xác cho câu hỏi bí ẩn này.

Các nhà khoa học tại 2 ngôi trường đại học danh tiếng là Sheffield và Warwich của xứ sở mù sương đã tìm thấy, một chất protein có tên là Ovocledidin-17, được viết tắt là OC-17. Nó là chất quan trọng trong việc cấu tạo nên vỏ trứng của con gà hay nói cách khác, OC-17 là một thành phần quyết định trong việc hình thành nên vỏ trứng, được ví như căn nhà vững chắc bảo vệ lòng đỏ cũng như sự hình thành và phát triển của chú gà con.

Chính loại protein này đã biến canxi cacbonat thành các tinh thể canxi, nguyên liệu tạo nên vỏ trứng mà chúng ta thường thấy. Và chắc chắn một điều bạn có thể chưa biết là tinh thể canxi được phát hiện trong trứng và xương của các loài động vật, song không có bất cứ loài nào sản sinh canxi với số lượng lớn như gà mái. Bởi trong vòng 1 ngày, tức 24 giờ chúng có thể sản sinh ra tận 6gr canxi trong vỏ trứng nhằm mục đích bảo vệ những đứa con thân yêu của mình.

Chất protein có trong vỏ trứng gà chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của những cô gà mái.

Tuy nhiên, chất này lại chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của gà mái. Điều đó cho thấy, quả trứng phải nằm bên trong con gà. Vì thế, các nhà khoa học đã khẳng định được rằng, ‘CON GÀ CÓ TRƯỚC QUẢ TRỨNG’.

Đa số trước kia nhiều người thường nói, ‘Quả trứng có trước con gà’ nhưng hiện nay bằng nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại đã đưa ra những bằng chứng một cách đầy đủ, cụ thể nhằm bác bỏ kết luận cũ và đưa ra kết luận mới đầy sức thuyết phục. Câu trả lời này được cho là một sự tiến bộ vượt bậc của khoa học. Nhờ đó, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào những nghiên cứu khoa học mới để tìm hiểu và giải thích tường tận về các hiện tượng tự nhiên khác trên Trái đất.

Từ đó, các nhà khoa học khẳng định được rằng, con gà có trước.