Dùng 2 “áo mưa” một lúc có an toàn hơn hay không?

Nhiều người lo lắng dùng 1 chiếc “áo mưa” sẽ không an toàn khi làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, liệu sử dụng 2 cái cùng lúc có ngừa được sự cố 100% hay không?

Bên cạnh các biện pháp ngừa thai, dùng bao cao su (BCS) hay “áo mưa” chính là một trong những cách để giữ an toàn trong sinh hoạt chăn gối. BCS có thể giảm được nguy cơ lây nhiễm các bệnh nhạy cảm, giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng dùng BCS khi làm “chuyện ấy” đôi khi cũng xảy ra sự cố, khiến lây bệnh và vẫn mang thai như thường. Vì vậy, không ít trường hợp cẩn thận hơn, thay vì dùng một mà chuẩn bị tới 2 chiếc để sử dụng cùng lúc khi “lâm trận”. Vậy câu hỏi đặt ra là dùng 2 “áo mưa” một lúc có thực sự an toàn hơn hay không?

Dùng 2 BCS cùng lúc làm tăng nguy cơ rách bao

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có nghiên cứu nào khẳng định rằng đeo 2 BCS sẽ tốt hơn chỉ dùng một chiếc. Thực tế, ngay cả khi dùng đúng cách, mỗi chiếc “áo mưa” cũng chỉ có hiệu quả tối đa là 85 – 99%.

Theo các chuyên gia, nếu dùng một cặp BCS cùng lúc, tác dụng của chúng sẽ bị giảm ngay lập tức. Sở dĩ hiệu quả bị giảm là chúng sẽ làm tăng độ dày của thành bao, khiến ma sát trong lúc lâm trận cũng tăng lên. Vì thế nên nguy cơ rách bao trong khi “hành sự” cũng dễ xảy ra. Từ đó mà khả năng lây truyền bệnh tật và khả năng mang thai cũng tăng đáng kể.

Sử dụng cùng lúc 2 BCS là hành động sai lầm, nên tránh khi làm “chuyện ấy”.

Các nghiên cứu cho ra kết quả rằng, xác suất rách bao khi đeo cùng lúc 2 BCS là 3,4%. Phần lớn các trường hợp vết rách đều nằm ở vị trí đầu bao. Tuy nhiên, nếu chỉ đeo một “áo mưa” thì khả năng xuất hiện vết rách là vô cùng thấp. Dựa trên nhận định từ CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ), chỉ có khoảng 2% là bị rách bao khi đeo một BCS. Tỷ lệ này thấp hơn gần một nửa so với người đeo 2 bao một lúc.

Mang 2 chiếc “áo mưa” khi “lâm trận” sẽ rất dễ gặp phải tình trạng rách bao, kéo theo nguy cơ mang thai hoặc lây nhiễm bệnh cũng tăng lên.

Sử dụng 2 BCS lồng vào nhau khiến chúng bị lệch khỏi vị trí

Không chỉ dễ rách, việc dùng 2 BCS cùng lúc sẽ kéo theo thao tác buộc phải lồng chúng vào với nhau. Điều này có thể khiến các bao dính vào nhau, thậm chí còn bị trượt khỏi vị trí, dễ tuột ra ngoài.

Cùng với đó, chỉ một người nên sử dụng BCS. Nếu cả nữ giới cũng dùng thì hiệu quả sẽ giảm xuống. Trường hợp nam dùng, nữ không dùng, hiệu quả lên tới 99%. Song, nếu nữ dùng, nam không dùng, hiệu quả chỉ ở mức 79 – 95%. Như vậy, nguy cơ lây nhiễm bệnh hoặc mang thai cũng tăng lên.

Khi sử dụng “áo mưa”, ngoài việc tránh dùng 2 cái cùng một thời điểm, bạn cũng cần chú ý tới kích cỡ và chất liệu. Lựa chọn đúng loại sẽ mang lại cảm giác thoải mái, khiến “cuộc yêu” thăng hoa và giữ được tối đa sự an toàn cho cả hai.