Công an xuất hiện, Thiền am không tiếp, bà Phương Hằng cùng nghìn người dân quay xe ra về “tay trắng”

Để giữ trật tự khu vực, công an xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An phải liên tục nhắc nhở người dân giữ khoảng cách, CEO Nguyễn Phương Hằng ra về vì Thiền am không tiếp.

Từ sáng 4/11, nhiều người dân đã đứng trước cửa Thiền am bên bờ vũ trụ (tên cũ là Tịnh thất bồng lai, ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để đón bà Nguyễn Phương Hằng. Lực lượng YouTuber, hàng xóm, người dân địa phương… cũng đã đứng tập trung khu vực quanh Thiền am vì hiếu kì.

Nhiều YouTuber, người dân quá khích đã đưa điện thoại vào ô trống trên cánh cổng Thiền am để quan sát bên trong, đu bám trên tường cao nhà dân. Hai người của Thiền am là Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên đã phải livestream lên tiếng, nhờ lực lượng chức năng vào cuộc.
Công an xuất hiện ở Thiền am, bà Phương Hằng cùng nghìn người dân ra về tay trắng - Ảnh 1.

Cả nghìn người tụ tập trước cửa Thiền am bên bờ vũ trụ đợi chờ CEO Nguyễn Phương Hằng.

Sau khi nhận được tin báo về tình hình khu vực, công an, bảo vệ tổ dân phố của ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa đã cử người tới giữ gìn trật tự trước cổng Thiền am bên bờ vũ trụ.

Đứng trước cửa Thiền am, lực lượng chức năng gồm 2 công an, 3 bảo vệ dân phố đã ra sức giải tán đám đông. Đồng thời trước mong muốn mở cửa Thiền am của phía bà Nguyễn Phương Hằng, công an cho biết không có uỷ quyền và từ chối lời đề nghị.
Công an xuất hiện ở Thiền am, bà Phương Hằng cùng nghìn người dân ra về tay trắng - Ảnh 3.

Công an, lực lượng chức năng có mặt ở hiện trường

Khoảng 13h30, vệ sĩ của bà Nguyễn Phương Hằng đến. Song sau khi đứng đợi được 20 phút, phía Thiền am bên bờ vũ trụ vẫn trong tình trạng “im lìm” không mở cửa đón tiếp, bà Nguyễn Phương Hằng cùng trợ lý, các vệ sĩ đã quay về.

Trước đó, nữ CEO Đại Nam đã thông tin về “chuyến ghé thăm” của mình đối với ông Lê Tùng Vân vào trưa cùng ngày. Theo đó, bà Phương Hằng cũng khẳng định: “Tất cả người tham gia đều đã tiêm ngừa 2 mũi vắc xin Covid-19. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện chuyến thăm dựa trên sự tuân thủ đầy đủ các biện pháp 5K của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh và tuân thủ nghiêm pháp luật của Nhà nước”.

Công an xuất hiện ở Thiền am, bà Phương Hằng cùng nghìn người dân ra về tay trắng - Ảnh 4.

Xe CEO Nguyễn Phương Hằng tới, đội ngũ nhân viên phải giải tán, dẹp đường.

Công an xuất hiện ở Thiền am, bà Phương Hằng cùng nghìn người dân ra về tay trắng - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Phương Hằng không thể xuống xe nên đã đi về.

Công an xuất hiện ở Thiền am, bà Phương Hằng cùng nghìn người dân ra về tay trắng - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, ông Thắng (cha cô gái Diễm My) cũng đã có mặt để đi tìm con gái.

Lực lượng chức năng đã nắm tình hình và cho biết Long An đang ở cấp độ 1 dịch Covid-19 nên vẫn đảm bảo an toàn.

https://soha.vn/thien-am-khong-mo-cua-tiep-don-ba-nguyen-phuong-hang-cung-nghin-nguoi-dan-ra-ve-20211104144921601.htm Link bài gốc

Bài viết cùng chủ đề: