Con trai viết thư bỏ nhà ra đi, bố mẹ khóc hết nước mắt đến khi đọc dòng cuối: Quá sức lươn lẹo!

Tưởng bỏ nhà ra đi sẽ “cứng“ thế nào“, ai ngờ chỉ là một màn kịch của cậu con trai thôi.

Con trai viết thư bỏ nhà ra đi, bố mẹ khóc hết nước mắt đến khi đọc dòng cuối: Quá sức lươn lẹo!
 Cậu bé để lại tâm thư “dằn mặt“ cha mẹ khi định bỏ nhà ra đi.

Thuở còn trẻ con , chắc hẳn ai cũng đã từng cảm thấy ngột ngạt, bức bối bởi sự quản lý khắt khe của gia đình. Chúng ta hay cảm thấy khó chịu và mất đi tự do vì không được làm những thứ bản thân mong muốn. Cũng chính từ đó, nhiều trẻ thường nảy ra ý định bỏ nhà đi để tìm sự tự do, có một cuộc sống của riêng mình.

Nhưng tự lập chưa bao giờ là dễ. Đi xa nhà sẽ phải đối mặt với hàng tá nỗi lo cơm áo gạo tiền. Cuối cùng chỉ có tình yêu thương và sự đùm bọc của bố mẹ là điều tuyệt vời nhất trên đời.

Có lẽ vì nhận thức được điều này mà cậu bé dưới đây đã phân vân nửa muốn đi nửa muốn ở, tình huống bỏ nhà ra đi “độc nhất vô nhị” này khiến ai cũng phải bật cười.

Cụ thể, cậu bé này có lẽ đã giận dỗi hay khó chịu bố mẹ mình chuyện gì đó đến mức bộc phát muốn bỏ nhà đi. Cuối cùng, cậu bé đã chọn cách tự viết một lá thư để lại cho bố mẹ mình với nội dung như sau:

“Con xin lỗi… Nhưng con không thể chịu được nữa rồi. Con sẽ ra đi, đi xa khỏi đây. Con xin lỗi vì không thể trả ơn bố mẹ…

Con đi đây.

Nhưng con ở quán net nếu bố mẹ nghĩ lại”.

Đúng là có bỏ nhà đi nhưng mà là đi ra quán net?! Một màn quay xe nhanh như chớp mắt và vô cùng thiếu nghị lực khiến dân mạng được phen cười không nhặt được mồm. Nhiều người trêu rằng kỳ này bố mẹ không nài nỉ con trai về nhà mà còn đuổi thẳng cũng nên!

Dù chỉ là một câu chuyện hài hước của cậu bé, tuy nhiên đây cũng là một lời cảnh tỉnh đối với các bậc làm cha mẹ.

Người lớn rất khó để hiểu và đoán được trẻ con nghĩ gì, vì thế các phụ huynh cần có sự quan tâm, chia sẻ và lắng nghe kịp thời với con cái để hiểu bé hơn. Đồng thời, phân tích tâm lý cho con một cách nhẹ nhàng để con hiểu chứ không phải dùng hành động nặng nề để ràng buộc, bắt ép con phải làm mọi thứ theo ý mình.

https://soha.vn/con-trai-viet-thu-bo-nha-ra-di-bo-me-khoc-het-nuoc-mat-den-khi-doc-dong-cuoi-qua-suc-luon-leo-20220110074252902.htm Link bài gốc

Bài viết cùng chủ đề: