Chủ Nhật, Bắc Bộ mưa to diện rộng, Trung Bộ nắng nóng dịu dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày mai 15/8 cho thấy, Bắc Bộ mưa to trên diện rộng, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm.

Dự báo khu vực Bắc Bộ mưa dông trên diện rộng, thời gian mưa dồn dập nhất là về đêm. Trong ngày kiểu mưa rào ngắt quãng xen kẽ với đó là nắng. Bởi vậy, nhiệt độ trong ngày cũng không giảm đi quá nhiều, mức nhiệt toàn vùng phổ biến 26-34 độ C. Cảm giác buổi trưa vẫn khó oi nóng.

Yếu tố gây nắng nóng ở khu vực Trung Bộ do gió Tây Nam gây ra hiệu ứng phơn sẽ suy yếu dần trong những ngày tới nên nắng nóng gay gắt tại đây sẽ giảm bớt. Cụ thể, nhiệt độ ngày mai giảm từ 2-3 độ C, mức nhiệt dao động trong ngày 32-36 độ C. Tuy nhiên, nền nhiệt này vẫn duy trì ở những ngày sắp tới và hình thái mưa dông chưa xuất hiện.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm cục bộ có mưa. Nhiệt độ cao nhất trong ngàyn ở khu vực Tây Nguyên sẽ khoảng 28-30 độ C còn ở khu vực Nam Bộ mức nhiệt không vượt quá 33 độ C. Lưu ý chiều tối ở cả 2 khu vực này sẽ có mưa dông, cục bộ vẫn có nơi mưa lượng khá, với lượng mưa có thể lên tới 50m, đi kèm với đó là cảnh báo dông lốc, sấm sét và gió giật mạnh.

Cuối cùng sẽ là dự báo thời tiết ngày mai 15/8 cho các tỉnh thành trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ban ngày nắng mưa gián đoạn. Chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Riêng Sơn La, Điện Biên Phủ nhiệt độ dao động 25-27 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ban ngày nắng mưa đan xen. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi đêm có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C, có nơi ghi nhận 34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Thủ đô Hà Nội

Ngày vẫn có thể có nắng oi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất không vượt quá 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C.

Tây Nguyên

Ban ngày có nắng. đôi lúc có  thể có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C, riêng Đà Lạt 23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C.

Nam Bộ

Nắng nóng vào quãng thời gian ban ngày. Chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C.

 

Tổng hợp

https://webtintuc.com/chu-nhat-bac-bo-mua-to-dien-rong-trung-bo-nang-nong-diu-dan-564354.html Link bài gốc

Bài viết cùng chủ đề: