Câu hỏi Olympia khiến thí sinh phải ngậm ngùi : ‘Trong Tấm Cám, nhân vật nào hiện ra mỗi khi Cám khóc?’, 99% trả lời Ông bụt đều bị lừa

Câu hỏi Olympia khiến thí sinh đi thi phải ngậm ngùi chịu mất điểm vì “bị lừa”.

Trong cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia Quý I năm thứ 22 đã có một câu hỏi Khởi động khiến nhiều người ngỡ ngàng với nội dung: “Trong truyện cổ tích Tấm Cám, nhân vật nào hiện lên mỗi khi Cám khóc?”

Cuộc thi gồm các thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà – Thái Bình), Phạm Tiến Huy (THPT Nguyễn Du – Thái Bình), Nguyễn Thành Long (THPT Cổ Loa – Hà Nội), Chu Văn An (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Thành Long nhanh tay nhấn chuông và đưa ra câu trả lời là ông bụt, tuy nhiên với những ai mê truyện cổ tích thì đã sớm biết rằng đáp án này hoàn toàn sai. Câu hỏi này không có đáp án vì ông bụt có bao giờ hiện ra khi Cám khóc đâu mà chỉ xuất hiện khi Tấm gặp khó khăn thôi.

Chi tiết này khiến nam sinh vụt mất cơ hội ghi điểm và mất lượt ở câu hỏi tiếp theo. Trong phần thi 60 giây này, một số câu hỏi khác cũng vô cùng thú vị, bạn giải được bao nhiêu câu?

 

Một số câu hỏi khác cũng vô cùng thú vị, ví dụ như: “Trẫm muốn ra ngoài để được nghe tiếng nói của dân và xem lòng dân”, là quan điểm của nhiều vị vua triều đại nào?

Đáp án: Triều nhà Trần

Trong những từ kể sau đây, từ nào không phải từ Hán Việt: bút, bảng, phấn, học, giảng?

Đáp án: Không có từ nào không phải là từ Hán Việt cả

Số tự nhiên chẵn lớn nhất có ba chữ số giống nhau là số nào?

Đáp án: 888

… Là Đồng Tiền Kỹ Thuật Số Có Sức Ảnh Hưởng Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay?

Đáp án: Bitcoin

Ảnh: chụp màn hình

Bậc đai cao nhất của môn võ Vovinam có màu chủ đạo là gì?

Đáp án: Màu trắng

Nếu xếp tên 63 tỉnh, thành của nước ta theo bảng chữ cái tiếng Việt thì tỉnh nào đứng đầu danh sách và tỉnh nào cuối danh sách?

Đáp án: Tỉnh An Giang đứng đầu danh sách và tỉnh Yên Bái sẽ đứng cuối danh sách.

 

https://tinmoi.vn/cau-hoi-olympia-trong-tam-cam-nhan-vat-nao-hien-ra-moi-khi-cam-khoc-99-tra-loi-ong-but-deu-bi-lua-011593799.html Link bài gốc