Cái kết ấm lòng cho bé gái 14 tháng tuổi ngủ gầm cầu với bố mẹ

Sau khi biết được hoàn cảnh của em và gia đình, các mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ cho em 200 triệu đồng để em có một chỗ ở che mưa che nắng.

Mới đây trên mạng xã hội, một nhóm thiện nguyện chia sẻ lại hoàn cảnh gia đình của cặp vợ chồng nghèo tại TP.HCM cùng cô con gái nhỏ đã dành được sự thương cảm của mọi người.

 

Cụ thể, trong bài viết của mình chủ tài khoản kể lại rằng đã bắt gặp gia đình lần đầu khi đang phát quà từ thiện tại khu vực chân cầu Chà Và, quận 5, TP.HCM. Hình ảnh một bé gái có vết khâu dài trên đầu đang nằm giữa cha mẹ trên đường khiến người này không thể bỏ qua mà tiến lại hỏi thăm.

Nhìn em bé nằm ngủ ngon lành cùng bố mẹ em mà nhiều người không khỏi xót xa.

Khi được hỏi, anh chồng cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cả hai vợ chồng anh chị đều thất nghiệp. Nhiều ngày qua phải đi nhặt ve chai sống và vì không có tiền trả nhà trọ nên đành phải đưa con ra gầm cầu để ngủ.

Bố mẹ em đã thất nghiệp nhiều ngày nay, không có tiền trả nhà trọ nên họ phải ra ngủ gầm cầu

“Thậm chí đến bữa ăn của cô con gái Út Cưng, hai vợ chồng cũng phải đi xin. Chỉ cần có sữa, không cần biết là loại gì, dưỡng chất ra sao, mẹ của em cũng vui mừng vì ít ra con sẽ không bị đói”, người cha ngậm ngùi chia sẻ.

Ngay đến cả sữa cho con bố mẹ cũng chẳng đủ khả năng, hai vợ chồng đi xin khắp mọi nơi

Người mẹ cho biết bé gái tên Bảo Trân nhưng vì chưa được làm giấy khai sinh nên mọi người vẫn cứ gọi là Út Cưng.

“Gọi con là Út Cưng mà để con ngủ hầm cầm vỉa hè như thế này mà cưng cái gì hả mẹ ơi?” – Chủ thớt vui vẻ nhớ lại cuộc nói chuyện với bố mẹ bé

Được biết vợ chồng anh chị còn một bé 3 tuổi nữa nhưng vì khả năng không cho phép nên đã đem đi gửi nơi khác vài hôm.

Nghèo khổ là thế, cả gia đình chỉ mong có một mái nhà che mưa che nắng cho hai đứa con gái

Sau khi câu chuyện của gia đình bé gái được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của CĐM.

Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

 

Sau đó, nhóm thiện nguyện đã kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân để sớm cải thiện cuộc sống cho gia đình của cô bé. Và thật may mắn khi chỉ sau vài ngày, số tiền 200 triệu đồng đã được quyên góp và gửi đến tận tay vợ chồng anh T. cùng bé Út Cưng.

Nhóm từ thiện đã chuyển cho gia đình 20 triệu đồng tiền mặt để chi trả sinh hoạt phí hàng ngày. Các mạnh thường quân còn giúp làm hợp đồng thuê nhà trọ, trả trước tiền trong 6 tháng để họ không còn phải lang thang ngoài đường tìm chỗ ngủ nữa.

Nói về vết thương trên đầu bé gái, Anh T. cho biết là do 1 lần không may con bị té từ thành cầu xuống đất. Ngày con gặp chuyện, trong túi người cha chỉ còn đúng 24 nghìn đồng.

Vết thương trên đầu của bé là do một lần bé bị vấp ngã ngay chân cầu

Vợ chồng anh tức tốc đưa con vào Bệnh viện Nhi đồng 1 nhưng vừa nhìn bác sĩ khâu vết thương cho con anh chị lại nặng lòng lo lắng vì không có tiền. Rất may là sau khi trình bày hoàn cảnh gia đình, em bé đã được miễn phí tiền điều trị.

Nhìn nụ cười nở trên môi bé gái khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn là thế nhưng em bé còn quá nhỏ để hiểu hết sự tình. Nhìn nụ cười vô tư, hồn nhiên của Út Cưng khi chơi với chú mèo hoang khiến nhiều người xót xa. Chỉ mong dịch bệnh qua mau để bố mẹ bé sẽ tìm được công việc ổn định hơn, đem đến cuộc sống bớt khó khăn cho hai đứa con còn nhỏ dại.

 

https://yan.thethaovanhoa.vn/em-be-14-thang-tuoi-ngu-gam-cau-voi-bo-me-duoc-giup-do-200-trieu-dong-273435.html Link bài gốc

Bài viết cùng chủ đề: