Bé gái òa khóc nức nở trong lớp học online sau đề bài của cô: “Bố mẹ con bỏ nhau rồi”

Trước màn hình máy tính, bé gái khóc không ngừng, cô giáo phải liên tục trấn an em: “Như Bình cố gắng lên nhé, cô khen con rất giỏi“.

“Bố mẹ con bỏ nhau rồi” - Bé gái òa khóc nức nở trong lớp học online sau đề bài của cô

“Bố mẹ con bỏ nhau, mẹ con đi mất rồi. Con nhớ mẹ lắm, mẹ con ở Đà Nẵng cơ…”. Bé gái nói trong tiếng nấc thút thít, không ngăn được những dòng nước mắt đang chảy. Lớp học online bỗng yên lặng như tờ, trên màn hình máy tính sáng đèn, cô bé ngồi khóc trước mặt cô giáo và các bạn khi làm đề tài về bố mẹ.

Trước khi ngắt câu chuyện, em còn gửi lời nhắn nhủ tới mẹ: “Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã chăm sóc con, con tạm biệt mẹ”.

Cô giáo thấy học trò nhỏ nức nở, liền nhẹ nhàng trấn an, xoa dịu em: “Khi nào hết dịch thì con sẽ được gặp lại mẹ nha Như Bình. Con đừng khóc nữa. Con phải cố gắng rất nhiều, con cố lên thì sẽ gặp được lại mẹ. Khen Như Bình giỏi”.

Phía dưới đoạn clip, cô giáo chia sẻ thêm, bé gái tên Như Bình hiện đang ở với ông bà, bố mẹ em đã ly hôn. Bé học rất giỏi và ngoan.

“Cảm ơn các cô chú đã động viên con. Khi nhắc đến mẹ, bạn ấy đã khóc luôn. Đây là đề bài trong sách giáo khoa, các con học bài Mẹ nên liên hệ về gia đình của mình luôn”.

Xem Video: Bố mẹ con bỏ nhau rồi, mẹ con đi rồi. Con nhớ mẹ lắm

Tình huống xảy ra trong lớp học online đã khiến nhiều người xúc động. Sống trong sự thiếu vắng tình thương nhưng cô bé vẫn rất mạnh mẽ, hiểu chuyện. Rất nhiều cư dân mạng đã gửi lời động viên tới em và mong cô bé chăm ngoan, học giỏi, sớm gặp lại được gia đình.

– Thương quá là thương, bố mẹ bỏ nhau tổn thương nhất vẫn là các bé. Không biết bố mẹ bé mà xem được cái này thì sẽ nghĩ như thế nào nhỉ?

– Mình cũng là giáo viên. Chính vì sợ những khoảnh khắc này của học sinh mà mỗi lần ra đề là một lần cân nhắc rất kỹ. Sai lầm của ba mẹ là nỗi khổ của con. Mong con sẽ mạnh mẽ và thành công!

– Nghĩ những lúc không học online, con ở nhà có 1 mình chắc càng nhớ mẹ và càng buồn. Như Bình ơi. Mạnh mẽ lên con nhé.

https://kenh14.vn/bo-me-con-bo-nhau-roi-be-gai-oa-khoc-nuc-no-trong-lop-hoc-online-sau-de-bai-cua-co-20211214205319642.chn Link bài gốc

Bài viết cùng chủ đề: