1 bức ảnh 2 số phận: Hình ảnh cậu bé bán hàng rong lặng lẽ “xem ké” điện thoại của người bạn cùng tuổi bên bàn lẩu khiến nhiều người xót xa

Hai cậu bé đồng trang lứa nhưng lại có hoàn cảnh rất khác biệt tình cờ xuất hiện cùng nhau trong một bức ảnh khiến nhiều người phải suy ngẫm.

1 bức ảnh, 2 số phận: Hình ảnh cậu bé bán hàng rong lặng lẽ “xem ké” điện thoại của người bạn cùng tuổi bên bàn lẩu
 Hai cậu bé cùng trang lứa nhưng có hoàn cảnh rất khác biệt.

Con người chúng ta, chẳng ai có thể chọn nơi sinh ra hay chọn trước bố mẹ cho mình cả. Thế nên mới có cái gọi là “số phận”, đưa đẩy mỗi người đến với những hoàn cảnh khác nhau, chẳng ai giống ai. Bởi vậy, có những thứ với bạn có thể rất nhỏ bé, tầm thường nhưng với người khác lại thật đáng để mơ ước.

Mới đây, 2 cậu bé với 2 hoàn cảnh rất khác biệt cùng xuất hiện trong một khung hình khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm, xúc động. Trong khi một cậu bé có cuộc sống đủ đầy và được yêu thương trong vòng tay gia đình thì đâu đó vẫn có những người bạn cùng trang lứa phải vất vả lang thang, mưu sinh qua ngày. Với cậu bé bán hàng rong, được chơi với chiếc điện thoại, có lẽ cũng đã là cả ước mơ rồi.

Nhân vật chính trong bức ảnh là 2 cậu bé, 1 đang đi ăn cùng gia đình, 1 còn lại đang trong “ca làm” với chiếc rổ đựng nhiều túi lạc. Trong khi cậu bé bụ bẫm đang ngồi xem điện thoại bên bàn đầy ắp đồ ăn, thì cậu bé bán hàng rong gầy còm đến đáng thương chỉ đứng nép phía sau, lẳng lặng “xem ké” màn hình.

Ngay sau khi được chia sẻ lên MXH, hình ảnh nói trên đã lập tức gây chú ý và nhận về rất nhiều lượt tương tác từ cư dân mạng. Đa số các bình luận được gửi về đều bày tỏ sự xúc động, cảm thương dành cho cậu bé bán hàng rong. Tuy còn nhỏ nhưng vì hoàn cảnh khó khăn mà em phải vất vả từ nhỏ, không được có những thứ tưởng như rất bình thường với các bạn đồng trang lứa.

“Nhìn mà rớt nước mắt, thương em bé bán hàng rong quá. Hi vọng những vất vả ngay từ nhỏ sẽ giúp em trở nên mạnh mẽ, cứng cỏi hơn để tìm thấy hạnh phúc trong tương lai. Gắng lên em nhé!”, Facebook T. T. bình luận.

“Xem ảnh mà tự nhiên thấy sống mũi cay cay. Đúng là, “cha mẹ giàu con thong thả, cha mẹ nghèo con vất vả gian nan”. Gắng lên con nhé!”, Facebook V. K. thêm vào.

Hình ảnh 2 cậu bé hiện vẫn đang được chia sẻ mạnh mẽ và nhận nhiều chú ý trên MXH.

Bức ảnh ‘Hai số phận’ gây ngậm ngùi vì sự đối lập

Bức ảnh về số phận trái ngược nhau của hai bé gái khiến nhiều người xem cảm thán. Ảnh:

Bức ảnh về số phận trái ngược nhau của hai bé gái khiến nhiều người xem phải suy ngẫm. Ảnh: Hồ Trọng Phi.

Bức ảnh cùng chủ đề của tác giả Phạm Hoàng thân.

Bức ảnh cùng chủ đề của tác giả Phạm Hoàng thân.

https://kenh14.vn/1-buc-anh-2-so-phan-hinh-anh-cau-be-ban-hang-rong-lang-le-xem-ke-dien-thoai-cua-nguoi-ban-cung-tuoi-ben-ban-lau-khien-nhieu-nguoi-xot-xa-20190517160826259.chn Link bài gốc

Bài viết cùng chủ đề: